TIN TỨC - SỰ KIỆN

 Trồng cây Xuân Nhâm Dần

Thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Mùa xuân là Tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng xuân”, Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ đã trở thành phong tục truyền thống tốt đẹp của dân tộc. Ngày 11 tháng 2 năm 2021 tức ngày 11 tháng Giêng năm Nhâm Giần, Đoàn thanh niên Viện Sinh thái và Tài nguyên sinh vật đã tổ chức trồng cây tại Trạm Đa dạng sinh học Mê Linh để góp phần thực hiện "Đề án trồng một tỷ cây xanh giai đoạn 2021 - 2025" đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 524/QĐ-TTg ngày 01/4/2021.

Đoàn thanh niên Viện STTNSV tổ chức trồng cây nhân dịp Xuân Nhâm Dần

Đoàn thanh niên Viện STTNSV tổ chức cho Viện trưởng Nguyễn Văn Sinh trồng cây lưu niệm

Đoàn thanh niên Viện STTNSV tổ chức cho Viện trưởng Nguyễn Văn Sinh trồng cây lưu niệmLễ vinh danh tổ chức, cá nhân có nhiều đóng góp cho công tác bảo tồn loài hoang dã giai đoạn 2010-2020

Năm tổ chức và bảy cá nhân được Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường tặng bằng khen

Ngày 13 tháng 01 năm 2022, Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức lễ vinh danh tổ chức, cá nhân có nhiều đóng góp cho công tác bảo tồn loài hoang dã giai đoạn 2010-2020 nhằm tri ân những sự đóng góp của các tổ chức, cá nhân và nâng cao nhận thức của cộng đồng trong nỗ lực bảo vệ và phục hồi các giá trị đa dạng sinh học, đóng góp vào mục tiêu phát triển bền vững của quốc gia. Thứ trưởng Võ Tuấn Nhân đã thay mặt lãnh đạo Bộ trao tặng chứng nhận của Bộ trưởng cho 8 tổ chức và 13 cá nhân có nhiều đóng góp cho công tác bảo tồn loài hoang dã giai đoạn 2010-2020. Năm tổ chức (trong đó có Viện Sinh thái và Tài nguyên sinh vật) và bảy cá nhân (trong đó có TS. Phạm Thị Nhị và GS.TS. Nguyễn Quảng Trường) được nhận bằng khen của Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường vì đã có nhiều thành tích trong công tác bảo tồn loài hoang dã giai đoạn 2010-2020Hội nghị tổng kết công tác năm 2021 và triển khai kế hoạch năm 2022 của Viện Hàn lâm KHCNVN

Viện trưởng Nguyễn Văn Sinh đại diện cho Viện STTNSV nhận Cờ thi đua năm 2021

Ngày 24 tháng 12 năm 2021, Viện Hàn lâm KHCNVN tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2021 và triển khai kế hoạch năm 2022. Viện Sinh thái và Tài nguyên sinh vật là một trong những tập thể được nhận cờ thi đua năm 2021 của Viện Hàn lâm KHCNVNHội nghị điển hình tiên tiến Viện Sinh thái và Tài nguyên sinh vật

Viện trưởng Nguyễn Văn Sinh trao tặng giấy khen và hoa cho 3 điển hình tiên tiến

Ngày 12 tháng 6 năm 2020, Viện Sinh thái và Tài nguyên sinh vật tổ chức Hội nghị Điển hình tiên tiến giai đoạn 2015-2020. Hội nghị đã tổng kết phong trào thi đua giai đoạn 2015-2020 và bầu ra 3 đại biểu đại diện cho Viện Sinh thái và Tài nguyên sinh vật đi dự Đại hội thi đua yêu nước của Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam gồm:
1. TS. Nguyễn Thị Ánh Dương,
2. TS. Nguyễn Mạnh Hùng,
3. PGS.TS. Nguyễn Quảng Trường.Giải A Giải thưởng sách quốc gia cho các tập 12-21 Thực vật chí và các tập 26-31 Động vật chí

Đại diện cơ quan nhận Giải thưởng sách quốc gia cho các tập 12-21 Thực vật chí và các tập 26-31 Động vật chí

Tối 26/12/2019, Hội Xuất bản Việt Nam, Hội đồng Giải thưởng Sách Quốc gia đã tổ chức lễ trao giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ hai, năm 2019. Viện Sinh thái và Tài nguyên sinh vật đã nhận giải A cho các tập 12-21 Thực vật chí và các tập 26-31 Động vật chí.
Kích chuột để xem Giấy chứng nhận
Kích chuột để xem bài viết


Hội nghị khoa học toàn quốc lần thứ 8 về Sinh thái và Tài nguyên sinh vật.

Hội nghị khoa học toàn quốc lần thứ 8 về Sinh thái và Tài nguyên sinh vật

Ngày 08/11/2019, Hội nghị khoa học toàn quốc lần thứ 8 về Sinh thái và Tài nguyên sinh vật đã được tổ chức thành công tại Viện Sinh thái và Tài nguyên sinh vật.
Kích chuột để xem ảnh


Lễ kỷ niệm Ngày nhà giáo Việt Nam

Lễ kỷ niệm Ngày nhà giáo Việt Nam

Ngày 19/11/2015, Viện Sinh thái và Tài nguyên sinh vật đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm Ngày nhà giáo Việt Nam, Lễ phát bằng sau đại học và Khai giảng cao học khóa 2015-2017.
Kích chuột để xem ảnh


Hội nghị khoa học toàn quốc lần thứ 6 về Sinh thái và Tài nguyên sinh vật.

Hội nghị khoa học toàn quốc lần thứ 6 về Sinh thái và Tài nguyên sinh vật

Ngày 21/10/2015, Hội nghị khoa học toàn quốc lần thứ 6 về Sinh thái và Tài nguyên sinh vật đã được tổ chức thành công tại Viện Sinh thái và Tài nguyên sinh vật.
Kích chuột để xem ảnh


Lễ kỷ niệm 30 năm thành lập Viện Sinh thái và Tài nguyên sinh vật

Lễ kỷ niệm 30 năm thành lập Viện Sinh thái và Tài nguyên sinh vật

Ngày 20/10/2015, Viện Sinh thái và Tài nguyên sinh vật đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 30 năm ngày thành lập.
Kích chuột để xem ảnh


Đoàn thanh niên trồng cây nhân dịp Xuân Giáp Ngọ 2014

Đoàn thanh niên trồng cây nhân dịp Xuân Giáp Ngọ

Hưởng ứng phong trào tết trồng cây làm theo lời Bác, ngày 12 tháng 02 năm 2014 Đoàn thanh niên Viện Sinh thái và Tài nguyên sinh vật đã tổ chức trồng cây nhân dịp xuân Giáp Ngọ 2014 tại Trạm Đa dạng sinh học Mê Linh. Đến dự có:
-PGS.TS. Lê Xuân Cảnh, Viện trưởng;
-TS. Lê Hùng Anh, Đảng uỷ viên phụ trách Thanh niên;
-TS. Nguyễn Văn Hà, Ủy viên BCH Công đoàn Viện;
- ThS. Đặng Huy Phương, Trạm trưởng Trạm ĐDSH Mê Linh;
- Đại diện Chi đoàn Khoa Sinh học trường ĐHSP Hà Nội;
Cùng nhiều khách mời khác.
Kích chuột để xem ảnh

Lễ công bố Quyết định bổ nhiệm lại Phó Viện trưởng

Quyết định bổ nhiệm lại ông Trần Huy Thái giữ chức Phó Viện trưởng

Ngày 02 tháng 01 năm 2014 Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam tổ chức Lễ công bố Quyết định bổ nhiệm lại PGS.TS. Trần Huy Thái giữ chức Phó Viện trưởng. Đến dự có:
-GS.TS. Châu Văn Minh, Chủ tịch Viện Hàn lâm KHCN VN;
-Các Phó Chủ tịch và Trưởng các Ban thuộc Viện Hàn lâm KHCN VN;
-Viện trưởng Viện Sinh thái và TNSV;
-Các đồng chí Trưởng phòng và trạm;
-Chủ tịch Công đoàn;
-Bí thư Đoàn Thanh niên.
Kích chuột để xem ảnh

Đoàn thanh niên trồng cây nhân dịp Xuân Quý Tỵ 2013

Đoàn thanh niên trồng cây nhân dịp Xuân Quý Tỵ 2013

Ngày 21 tháng 02 năm 2013 Đoàn thanh niên Viện Sinh thái và Tài nguyên sinh vật đã tổ chức trồng cây nhân dịp Xuân Quý Tỵ 2013 tại Trạm Đa dạng sinh học Mê Linh. Đến dự có:
-PGS.TS. Lê Xuân Cảnh, Viện trưởng;
-TS. Lê Hùng Anh, Đảng uỷ viên phụ trách Thanh niên;
-TS. Ngô Xuân Tường, Chủ tịch Công đoàn Viện.
Kích chuột để xem ảnh
Gặp mặt cán bộ đã nghỉ hưu nhân dịp Tết Quý Tỵ 2013

Gặp mặt cán bộ đã nghỉ hưu nhân dịp Tết Quý Tỵ 2013

Ngày 07 tháng 02 năm 2013 Viện Sinh thái và Tài nguyên sinh vật đã tổ chức gặp mặt cán bộ đã nghỉ hưu nhân dịp Tết Quý Tỵ 2013. Đến dự và phát biểu chúc mừng có các đại diện Lãnh đạo Viện, Đảng uỷ và Công đoàn. Tham gia cuộc gặp mặt còn có các cán bộ chủ chốt của Viện.
Kích chuột để xem ảnh


SINH VẬT LẠ Ở QUẢNG BÌNH


Dưới sự chỉ đạo trực tiếp của PGS.TS. Lê Xuân Cảnh, Viện trưởng Viện Sinh thái và Tài nguyên sinh vật/Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam; nhóm các nhà khoa học do TS. Phạm Đình Sắc, trưởng phòng Sinh thái môi trường đất, đã vào Quảng Bình lấy mẫu "sinh vật lạ" để nghiên cứu.

Loài “sinh vật lạ” được xác định thuộc ngành giun dẹp (Platyhelminthes), lớp sán lông (Turbellaria). Lớp sán lông bao gồm hai nhóm là nhóm sống ký sinh trong cơ thể động vật và nhóm sống tự do trong nước và đất ẩm.

Loài “sinh vật lạ” xuất hiện ở Quảng Bình thuộc nhóm sán lông sống tự do. Cho đến nay, nhóm sán lông tự do ở Việt Nam chưa được nghiên cứu.

Sán lông có chiều dài cơ thể từ 4 đến 30 cm, tuỳ từng loài. Lỗ miệng của sán lông thường ở giữa mặt bụng. Cơ thể của chúng đối xứng hai bên; phân hoá thành đầu, đuôi, lưng, bụng thích hợp với lối sống bơi hay bò định hướng. Sán lông có khả năng tái sinh cao. Các loài sán lông sống tự do không chứa các độc tố gây hại cho con người.

Nhóm chuyên gia cho biết sẽ tiếp tục các nghiên cứu để xác định tên khoa học, cũng như tìm hiểu về nguyên nhân bùng phát số lượng loài sán lông tại Quảng Bình.

LỄ BẢO VỆ LUẬN ÁN TIẾN SĨ CẤP VIỆN

LỄ BẢO VỆ LUẬN ÁN TIẾN SĨ CẤP VIỆN

Ngày 06/12/2012, Viện Sinh thái và Tài nguyên sinh vật đã tổ chức Lễ Bảo vệ luận án tiến sĩ cấp viện cho nghiên cứu sinh Bùi Văn Thanh với luận án: “Nghiên cứu đặc điểm sinh học và khả năng sử dụng các loài trong chi Nắm cơm (Kadsura Juss.) ở Việt Nam”.
Chuyên ngành: Thực vật học
Mã số: 62.42.20.01
Người hướng dẫn khoa học: 1. PGS.TS. Ninh Khắc Bản; 2. PGS.TS. Phan Văn Kiệm.
Kích chuột để xem ảnh
Đại hội Công đoàn Viện Sinh thái và Tài nguyên sinh vật nhiệm kỳ 2012-2015

Đại hội Công đoàn Viện Sinh thái và Tài nguyên
sinh vật nhiệm kỳ 2012-2015

Ngày 27/11/2012 Công đoàn Viện Sinh thái và Tài nguyên sinh vật đã tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2012-2015. Đến dự Đại hội có các đại biểu:

Ông Lê Đình Thảo - Chủ tịch Công đoàn Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam (KHCNVN)
Bà Trần Thị Mai Hương - Công đoàn Viện KHCNVN
Ông Nghiêm Ngọc Minh - Chủ tịch Công đoàn Viện Công nghệ sinh học
Ông Vũ Văn Liên - Phó chủ tịch Công đoàn Bảo tàng thiên nhiên Việt Nam
Ông Trần Huy Thái - Đại diện Đảng uỷ, Phó viện trưởng Viện Sinh thái và Tài nguyên sinh vật

Kích chuột để xem ảnh
LỄ BẢO VỆ LUẬN ÁN TIẾN SĨ CẤP VIỆN

LỄ BẢO VỆ LUẬN ÁN TIẾN SĨ CẤP VIỆN

Ngày 23/11/2012, Viện Sinh thái và Tài nguyên sinh vật đã tổ chức Lễ Bảo vệ luận án tiến sĩ cấp viện cho nghiên cứu sinh Ngô Xuân Tường với luận án: “Nghiên cứu tính đa dạng và một số mối quan hệ sinh thái của khu hệ chim ở Vườn quốc gia Pù Mát, tỉnh Nghệ An”.
Chuyên ngành: Động vật học
Mã số: 62.42.10.01
Người hướng dẫn khoa học: 1. PGS.TS. Lê Đình Thuỷ; 2. PGS.TS. Nguyễn Xuân Đặng.
Kích chuột để xem ảnh
LỄ BẢO VỆ LUẬN ÁN TIẾN SĨ CẤP VIỆN

LỄ BẢO VỆ LUẬN ÁN TIẾN SĨ CẤP VIỆN

Ngày 15/08/2012, Viện Sinh thái và Tài nguyên sinh vật đã tổ chức Lễ Bảo vệ luận án tiến sĩ cấp viện cho nghiên cứu sinh Nguyễn Thế Cường với luận án: “Nghiên cứu phân loại họ Nho - Vitaceae Juss. ở Việt Nam”.
Chuyên ngành: Thực vật học
Mã số: 62.42.20.01
Người hướng dẫn khoa học: 1. PGS.TS. Vũ Xuân Phương; 2. TS. Dương Đức Huyến.
Kích chuột để xem ảnh
LỄ BẢO VỆ LUẬN ÁN TIẾN SĨ CẤP VIỆN

LỄ BẢO VỆ LUẬN ÁN TIẾN SĨ CẤP VIỆN

Ngày 03/08/2012, Viện Sinh thái và Tài nguyên sinh vật đã tổ chức Lễ Bảo vệ luận án tiến sĩ cấp viện cho nghiên cứu sinh Nguyễn Thị Phương Trang với luận án: “Nghiên cứu đa dạng di truyền quần thể nhằm mục đích bảo tồn hai loài Pơ mu (Fokienia hodginsii (Dunn) A. Henry & H. H. Thomas) và Sa mộc dầu (Cunninghamia konishii Hayata), mối quan hệ họ hàng của một số loài trong họ Hoàng đàn (Cupressaceae) ở Việt Nam”.
Chuyên ngành: Sinh thái học
Mã số: 62.42.60.01
Người hướng dẫn khoa học: 1. PGS.TS. Nguyễn Văn Sinh; 2. PGS. TS. Trương Nam Hải.
Kích chuột để xem ảnh
LỄ BẢO VỆ LUẬN ÁN TIẾN SĨ CẤP VIỆN

LỄ BẢO VỆ LUẬN ÁN TIẾN SĨ CẤP VIỆN

Ngày 26/07/2012, Viện Sinh thái và Tài nguyên sinh vật đã tổ chức Lễ Bảo vệ luận án tiến sĩ cấp viện cho nghiên cứu sinh Đỗ Hoàng Chung với luận án: “Nghiên cứu năng suất lượng rơi và khả năng hoàn trả chất dinh dưỡng cho đất của rừng thứ sinh phục hồi tự nhiên tại trạm đa dạng sinh học Mê Linh”.
Chuyên ngành: Sinh thái học
Mã số: 62.42.60.01
Người hướng dẫn khoa học: 1. TS. Lê Đồng Tấn; 2. PGS. TS. Đặng Kim Vui.
Kích chuột để xem ảnh
GẶP MẶT CÁC CÁN BỘ LÀ THƯƠNG BINH NHÂN DỊP 27-07-2012

GẶP MẶT CÁC CÁN BỘ LÀ THƯƠNG BINH NHÂN DỊP 27-07-2012

Ngày 25 tháng 07 năm 2012 Viện Sinh thái và Tài nguyên sinh vật đã tổ chức gặp mặt các cán bộ của Viện là thương binh nhân dịp ngày 27 tháng 07.
Tham dự buổi gặp mặt có đại diện Lãnh đạo Viện, đại diện Hội cựu chiến binh Viện, đại diện Ban chấp hành công đoàn Viện, đại diện Ban chấp hành Đoàn thanh niên Viện. Viện Sinh thái và Tài nguyên sinh vật và Hội Cựu chiến binh Viện đã tặng quà cho các cán bộ là thương binh của Viện.
Hiện nay đang làm việc tại Viện Sinh thái và Tài nguyên sinh vật có 2 cán bộ là thương binh thời kỳ chiến tranh chống Mỹ: PGS.TS. NCVCC. Khuất Đăng Long và ông Lê Đình Thanh
Kích chuột để xem ảnh


LỄ BẢO VỆ LUẬN ÁN TIẾN SĨ CẤP VIỆN

LỄ BẢO VỆ LUẬN ÁN TIẾN SĨ CẤP VIỆN

Ngày 24/07/2012, Viện Sinh thái và Tài nguyên sinh vật đã tổ chức Lễ Bảo vệ luận án tiến sĩ cấp viện cho nghiên cứu sinh Bùi Thu Hà với luận án: “Nghiên cứu phân loại họ cam (Rutaceae Juss.) ở Việt Nam”.
Chuyên ngành: Thực vật học
Mã số: 62.42.20.01
Người hướng dẫn khoa học: 1. PGS.TS. Nguyễn Khắc Khôi; 2. PGS. TS. Hoàng Thị Sản.
Kích chuột để xem ảnh
LỄ BẢO VỆ LUẬN ÁN TIẾN SĨ CẤP VIỆN

LỄ BẢO VỆ LUẬN ÁN TIẾN SĨ CẤP VIỆN

Ngày 08/06/2012, Viện Sinh thái và Tài nguyên sinh vật đã tổ chức Lễ Bảo vệ luận án tiến sĩ cấp viện cho nghiên cứu sinh Trần Đức Lương với luận án: “Nghiên cứu Giáp xác chân chèo (Copepoda) và Trùng bánh xe (Rotifera) ở các thủy vực nước ngọt nội địa Việt Nam”.
Chuyên ngành: Động vật học
Mã số: 62.42.10.01
Người hướng dẫn khoa học: 1. PGS. TS. Hồ Thanh Hải; 2. GS. TSKH. Đặng Ngọc Thanh.
Kích chuột để xem ảnh
LỄ BẢO VỆ LUẬN ÁN TIẾN SĨ CẤP VIỆN

LỄ BẢO VỆ LUẬN ÁN TIẾN SĨ CẤP VIỆN

Ngày 08/06/2012, Viện Sinh thái và Tài nguyên sinh vật đã tổ chức Lễ Bảo vệ luận án tiến sĩ cấp viện cho nghiên cứu sinh Nguyễn Xuân Quang với luận án: “NGHIÊN CỨU MUỖI ANOPHELES (DIPTERA: CULICIDAE) VÀ THỬ NGHIỆM BIỆN PHÁP PHÒNG CHỐNG TẠI VƯỜN QUỐC GIA CHƯ MOM RAY (KON TUM), VƯỜN QUỐC GIA KON KA KINH (GIA LAI) VÀ KHU BẢO TỒN THIÊN NHIÊN EA SÔ (ĐẮK LẮK)”.
Chuyên ngành: Côn trùng học
Mã số: 62.42.10.10
Người hướng dẫn khoa học: 1. PGS. TS. Tạ Huy Thịnh; 2. PGS. TS. Triệu Nguyên Trung.
Kích chuột để xem ảnh


LỄ BẢO VỆ LUẬN ÁN TIẾN SĨ CẤP VIỆN

LỄ BẢO VỆ LUẬN ÁN TIẾN SĨ CẤP VIỆN

Ngày 24/10/2011, Viện Sinh thái và Tài nguyên sinh vật đã tổ chức Lễ Bảo vệ luận án tiến sĩ cấp viện cho nghiên cứu sinh Lê Hùng Anh với luận án: “Nghiên cứu phân bộ giáp xác chân khác (Amphipoda: Gammaridea) sống ở tầng đáy vùng biển ven bờ việt nam”.
Chuyên ngành: Động vật học
Mã số: 62.42.10.01
Người hướng dẫn khoa học: 1. GS.TSKH. Đặng Ngọc Thanh; 2. PGS.TS. Hồ Thanh Hải .
Kích chuột để xem ảnh
LỄ PHÁT BẰNG THẠC SĨ

Lễ phát bằng thạc sĩ

Ngày 22/05/2012, Viện Sinh thái và Tài nguyên sinh vật đã tổ chức Lễ phát bằng thạc sĩ cho các học viên tốt nghiệp năm 2011. Đến dự có đại diện các cơ sở hợp tác đào tạo, lãnh đạo Viện Sinh thái và Tài nguyên sinh vật và các cán bộ tham gia giảng dạy, hướng dẫn tại cơ sở đào tạo"
Kích chuột để xem ảnh

LỄ ĐÓN NHẬN GIẢI THƯỞNG HỒ CHÍ MINH

Lễ đón nhận Giải thưởng Hồ Chí Minh

Ngày 09/03/2012, Viện Sinh thái và Tài nguyên sinh vật đã tổ chức Lễ đón nhận Giải thưởng Hồ Chí Minh trong lĩnh vực khoa học và công nghệ cho các đồng tác giả cụm công trình khoa học "Động vật chí Việt Nam và Thực vật chí Việt Nam, Sách Đỏ và Danh lục Đỏ Việt Nam"
Kích chuột để xem ảnhLỄ TRAO BẰNG GIẢI THƯỞNG HỒ CHÍ MINH

Lễ trao bằng Giải thưởng Hồ Chí Minh

Ngày 09/03/2012, Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam đã tổ chức Lễ trao Bằng Giải thưởng Hồ Chí Minh trong lĩnh vực khoa học và công nghệ cho các đồng tác giả cụm công trình khoa học "Động vật chí Việt Nam và Thực vật chí Việt Nam, Sách Đỏ và Danh lục Đỏ Việt Nam"
Kích chuột để xem ảnhĐÓN NHẬN GIẢI THƯỞNG HỒ CHÍ MINH

Đón nhận Giải thưởng Hồ Chí Minh

Ngày 18/02/2012, PGS.TS. Lê Xuân Cảnh - Viện trưởng Viện Sinh thái và Tài nguyên sinh vật - đã đại diện cho tập thể tác giả cụm công trình khoa học "Động vật chí Việt Nam và Thực vật chí Việt Nam, Sách Đỏ và Danh lục Đỏ Việt Nam" nhận Giải thưởng Hồ Chí Minh trong lĩnh vực khoa học và công nghệ do Chủ tịch nước Trương Tấn Sang trao tặng
Kích chuột để xem ảnh


Kích chuột để xem đoạn tin thời sự của Truyền hình TTXVN về Lễ trao giải thưởng Hồ Chí Minh trong lĩnh vực khoa học và công nghệ

Kích chuột để xem đoạn tin thời sự của Truyền hình VTV về Lễ trao giải thưởng Hồ Chí Minh trong lĩnh vực khoa học và công nghệGặp mặt cán bộ đã nghỉ hưu nhân dịp Xuân Nhâm Thìn

Gặp mặt cán bộ đã nghỉ hưu nhân dịp Xuân Nhâm Thìn

Ngày 18/01/2012 Viện Sinh thái và Tài nguyên sinh vật đã tổ chức gặp mặt chúc Tết các cán bộ đã nghỉ hưu nhân dịp Xuân Nhâm Thìn

Kích chuột để xem ảnh

 

 

 

 

 

 

 

 
Hội nghị cán bộ công chức viên chức năm 2011

Hội nghị cán bộ công chức, viên chức năm 2011

Ngày 17/01/2012 Viện Sinh thái và Tài nguyên sinh vật đã tổ chức Hội nghị cán bộ công chức, viên chức năm 2011. Đến dự Hội nghị có các đại biểu:

  1.   Ông Đặng Việt Tiến - Phó trưởng Ban Tổ chức-Cán bộ Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam,
  2.   Th.S Trịnh Thế Cường - Phó trưởng Ban Kiểm tra Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam,
  3.   TS. Nguyễn Quốc Thông - Chuyên viên Ban Kế hoạch-Tài chính Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam.

Hội nghị đã bầu ra Ban thanh tra nhân dân nhiệm kỳ 2012-2013 gồm ba đồng chí:
  1. KS. Trịnh Minh Quang,
  2. TS. Vũ Thị Thanh Tâm,
  3. ThS. Đỗ Văn Hài.

Kích chuột để xem ảnh


 

Lễ trao Quyết định bổ nhiệm giữ chức vụ Phó viện trưởng Viện Sinh thái và Tài nguyên sinh vật cho PGS.TS. Nguyễn Văn Sinh và trao Quyết định điều động và bổ nhiệm TS. Hà Quý Quỳnh giữ chức vụ Phó ban Ứng dụng và Triển khai công nghệ

Lễ trao Quyết định bổ nhiệm

Ngày 09/01/2012 Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam đã tổ chức Lễ trao Quyết định bổ nhiệm giữ chức vụ Phó viện trưởng Viện Sinh thái và Tài nguyên sinh vật cho PGS.TS. Nguyễn Văn Sinh và trao Quyết định điều động và bổ nhiệm TS. Hà Quý Quỳnh giữ chức vụ Phó trưởng ban Ban Ứng dụng và Triển khai công nghệ.
Kích chuột để xem ảnh


 

 

 

 

 

 

 

 

Gặp mặt cán bộ là thương binh nhân dịp ngày 27 tháng 07

Gặp mặt cán bộ là thương binh nhân dịp ngày 27 tháng 07

Ngày 27 tháng 07 năm 2011 Viện Sinh thái và Tài nguyên sinh vật đã tổ chức gặp mặt các cán bộ của Viện là thương binh nhân dịp ngày 27 tháng 07.
Tham dự buổi gặp mặt có Viện trưởng Lê Xuân Cảnh, Phó VT. Tạ Huy Thịnh, Phó VT. Trần Huy Thái (đồng thời là đại diện Hội cựu chiến binh Viện), Trưởng phòng QLTH Nguyễn Văn Sinh, đại diện Ban chấp hành công đoàn Viện, Bí thư Đoàn thanh niên Viện. Viện Sinh thái và Tài nguyên sinh vật và Hội Cựu chiến binh Viện đã tặng quà cho các cán bộ là thương binh của Viện.
Hiện nay đang làm việc tại Viện Sinh thái và Tài nguyên sinh vật có 3 cán bộ là thương binh thời kỳ chiến tranh chống Mỹ: PGS.TS. Khuất Đăng Long, ông Nguyễn Xuân Tám và ông Lê Đình Thanh.
Kích chuột để xem ảnh

 

 

 

 

 

 

 


Duyệt đề cương đề tài KHCN cấp cơ sở năm 2011

Duyệt đề cương đề tài KHCN cấp cơ sở năm 2011

Ngày 2 tháng 3 năm 2011 Hội đồng khoa học Viện Sinh thái và Tài nguyên sinh vật đã họp duyệt đề cương cho các đề tài KHCN cấp cơ sở bắt đầu từ năm 2011. PGS.TS. Tạ Huy Thịnh đã chủ trì cuộc họp thay cho Phó chủ tịch HĐKH, PGS.TS. Trần Minh Hợi.

Kích chuột để xem ảnh

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Gặp mặt cán bộ nghỉ hưu nhân dịp Tết Tân Mão 2011

Gặp mặt cán bộ nghỉ hưu nhân dịp Tết Tân Mão 2011

Ngày 28 tháng 1 năm 2011 Viện Sinh thái và Tài nguyên sinh vật đã tổ chức gặp mặt cán bộ nghỉ hưu nhân dịp Tết Tân Mão 2011. Đến dự và phát biểu chúc mừng có các đại diện Lãnh đạo Viện, Đảng uỷ và Công đoàn

Kích chuột để xem ảnh (1) Kích chuột để xem ảnh (2)

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


 

Hội nghị cán bộ công chức viên chức năm 2010

Hội nghị cán bộ công chức viên chức năm 2010

Ngày 27 tháng 1 năm 2011 Viện Sinh thái và Tài nguyên sinh vật đã tổ chức Hội nghị cán bộ công chức viên chức năm 2010. Đến dự có các đại biểu:Nội dung của Hội nghị gồm các phần chính sau:


Hội nghị kết thúc hồi 11h30 cùng ngày.
Kích chuột để xem ảnh


 

Gặp mặt chúc mừng các cán bộ nhận huân chương và được công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh phó giáo sư

Gặp mặt chúc mừng các cán
bộ nhận huân chương và được công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh phó giáo sư

Ngày 18 tháng 1 năm 2011 Viện Sinh thái và Tài nguyên sinh vật đã tổ chức gặp mặt chúc mừng PGS.TS. Trần Minh Hợi nhân dịp được Tặng huân chương lao động hạng III và các cán bộ:

 

-          TS. Nguyễn Văn Sinh,

-          TS. Hà Duy Ngọ,

 

nhân dịp được công nhận đạt tiêu chuẩn Phó giáo sư.

 

(Một số hình ảnh)

 

 

 

 

 

 


Gặp mặt các cán bộ nghỉ chế độ năm 2010

Gặp mặt các cán bộ nghỉ chế độ năm 2010

Ngày 24 tháng 12 năm 2010 Viện Sinh thái và Tài nguyên sinh vật đã tổ chức gặp mặt các cán bộ nghỉ chế độ năm 2010. Năm 2010 có 6 cán bộ của Viện đến tuổi nghỉ chế độ, đó là:

 

-          TS. Đăng Thị An,

-          CN. Dương Quốc Anh

-          CN. Vũ Thị Chỉ,

-          PGS.TS. Hồ Thanh Hải,

-          CN. Phùng Thị Tuyết Hồng,

-          TS. Nguyễn Xuân Thành

 

Đến dự có Lãnh đạo Viện, đại diện Công đoàn, đại diện Đoàn thanh niên cộng sản HCM, Trưởng và Phụ trách các đơn vị có cán bộ nghỉ chế độ năm nay.

 

(Một số hình ảnh)

 

 

 

 


Gặp mặt các cán bộ của Viện là cựu chiến binh

Gặp mặt các cán bộ của Viện là cựu chiến binh

Ngày 22 tháng 12 năm 2010 Viện Sinh thái và Tài nguyên sinh vật đã tổ chức gặp mặt và tặng quà các cán bộ của Viện là cựu chiến binh. Sau cuộc gặp mặt các cựu chiến binh đã đi thăm Bảo tàng Lịch sử quân sự Việt nam.

(Một số hình ảnh)

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Lễ kỷ niệm 25 năm thành lập Viện Sinh thái Và Tài nguyên sinh vật và Hội thảo đào tạo sau đại học

Lễ kỷ niệm 25 năm thành lập Viện Sinh thái Và Tài nguyên sinh vật và Hội thảo đào tạo sau đại học

Ngày 18 tháng 11 năm 2010 Viện Sinh thái và Tài nguyên sinh vật đã tổ chức Lễ kỷ niệm 25 năm thành lập Viện và Hội thảo đào tạo sau đại học.

 

Đến dự Lễ kỷ niệm và Hội thảo có: GS.TS. Châu Văn Minh - Chủ tịch Viện Khoa học và Công nghệ Việt nam, đại diện một số cơ quan ban ngành, một số cán bộ tham gia giảng dạy và một số đại diện học viên của cơ sở đào tạo Viện Sinh thái và Tài nguyên sinh vật .

 

Nhân dịp này Viện đã tổ chức phát bằng cho các học viên tốt nghiệp cao học khoá K11.

 

(Một số hình ảnh)

 

 

 

 

 

 

 


Hội nghị điển hình tiên tiến tiến tới Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ VIII

Hội nghị điển hình tiên tiến 2010 của Viện Sinh thái và Tài nguyên sinh vật

Ngày 26/07/2010 Viện Sinh thái và Tài nguyên sinh vật đã tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến. Hội nghị đã nghe các báo cáo của đại diện các tập thể và cá nhân điển hình tiên tiến.

 

Các tập thể điển hình tiên tiến được tuyên dương gồm các đơn vị sau:

·         Phòng Sinh thái môi trường nước,

·         Trạm Đa dạng sinh học Mê Linh,

·         Phòng Quản lý tổng hợp,

·         Phòng Hệ thống học côn trùng,

·         Phòng Thực vật học.

 

Các cá nhân điển hình tiên tiến được tuyên dương gồm các cán bộ sau:

·         PGS.TS. Lê Xuân Cảnh,

·         PGS.TS. Trần Minh Hợi,

·         TS. Trần Huy Thái,

·         PGS.TS. Tạ Huy Thịnh,

·         PGS.TS. Nguyễn Xuân Đặng,

·         TS. Lê Đồng Tấn.

 

Hội nghị đã biểu quyết cử các đại biểu sau đi dự Hội nghị điển hình tiên tiến cấp Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam:

1.       PGS.TS. Lê Xuân Cảnh,

2.       PGS.TS. Trần Minh Hợi,

3.       PGS.TS. Hồ Thanh Hải,

4.       TS. Hà Quý Quỳnh.

 

Viện trưởng Lê Xuân Cảnh đã phát động phong trào thi đua trong Viện Sinh thái và Tài nguyên sinh vật giai đoạn 2010-2015.

(Một số hình ảnh)

 


 

Đại hội Đảng bộ Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam

Ảnh chụp các đại biểu Đảng bộ cơ sở Viện Sinh thái và Tài nguyên sinh vật cùng các đ/c Châu Văn Minh và đ/c Hà Duy Ngọ

Đại hội đại biểu Đảng bộ Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam (KHCNVN) nhiệm kỳ 2010-2015 đã được tổ chức vào các ngày 5-6/07/2010. Đoàn đại biểu Đảng bộ cơ sở Viện Sinh thái và Tài nguyên sinh vật gồm 07 đồng chí đã tham dự Đại hội.

 

Đồng chí Lê Xuân Cảnh, Bí thư Đảng bộ cơ sở Viện Sinh thái và Tài nguyên sinh vật đã được bầu vào Ban chấp hành đảng bộ Viện KHCNVN nhiệm kỳ 2010-2015.

 

 

 

Ảnh chụp các đại biểu Đảng bộ cơ sở Viện Sinh thái và Tài nguyên sinh vật cùng các đ/c Châu Văn Minh (Bí thư Đảng bộ Viện KHCNVN) và đ/c Hà Duy Ngọ (Đảng uỷ viên Đảng bộ Viện KHCNVN)

 

 

 

 

 


 

Hội diễn văn nghệ chào mừng Đại hội Đảng bộ Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam

Hội diễn văn nghệ chào mừng ĐH Đảng bộ và kỷ niệm 35 năm thành lập Viện KHCNVN

Để chào mừng Đại hội Đảng bộ Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam (KHCNVN) và kỷ niệm 35 ngày thành lập Viện KHCNVN, Công đoàn Viện KHCNVN đã tổ chức Hội diễn văn nghệ. Công đoàn và toàn thể cán bộ Viện Sinh thái và Tài nguyên sinh vật đã tích cực tập luyện và tham gia biểu diễn.

 

(Một số hình ảnh)

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


 

Đại hội Công đoàn Viện Sinh thái và Tài nguyên sinh vật nhiệm kỳ 2010-2013

Đại hội Công đoàn Viện Sinh thái và Tài nguyên sinh vật nhiệm kỳ 2010-2013

Ngày 16/06/2010 Công đoàn Viện Sinh thái và Tài nguyên sinh vật đã tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2010-2013. Đến dự Đại hội có các đại biểu:

·         Đồng chí Lê Đình Thảo, Chủ tịch Công đoàn Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam,

·         Đồng chí Nguyễn Thị Huệ, Phó chủ tịch Công đoàn Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam,

 

Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành Công đoàn Viện Sinh thái và Tài nguyên sinh vật nhiệm kỳ 2010-2013 gồm các đồng chí:

·         Đồng chí Trần Thị Phương Anh,

·         Đồng chí Nguyễn Văn Hà,

·         Đồng chí Dương Thị Hoàn,

·         Đồng chí Trương Xuân Lam,

·         Đồng chí Nguyễn Thị Bạch Mai,

·         Đồng chí Trịnh Minh Quang,

·         Đồng chí Ngô Xuân Tường.

 

(Một số hình ảnh)

 

 

 

 


 

Đại hội Đảng bộ cơ sở Viện Sinh thái và Tài nguyên sinh vật nhiệm kỳ 2010-2015

Đại hội Đảng bộ cơ sở Viện
Sinh thái và Tài nguyên sinh vật nhiệm kỳ 2010-2015

Ngày 31/03/2010 Đảng bộ cơ sở Viện Sinh thái và Tài nguyên sinh vật đã tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2010-2015. Đại hội của Đảng bộ cơ sở Viện Sinh thái và Tài nguyên sinh vật được Đảng uỷ cấp trên chọn làm thí điểm bầu trực tiếp bí thư và phó bí thư. Đến dự Đại hội có các đại biểu:

Đại diện cho Đảng uỷ Khối các cơ quan trung ương:

·         Đồng chí Hoàng Xuân Cừ, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng uỷ khối các cơ quan trung ương,

·         Đồng chí Nguyễn Hải Đường, Phó bí thư Đảng uỷ khối các cơ quan Trung ương,

·         Đồng chí Nguyễn Đình Phu, Uỷ viên Ban thường vụ, Trưởng ban tổ chức Đảng uỷ khối các cơ quan trung ương,

và các đồng chí khác trong Ban tổ chức Đảng uỷ khối các cơ quan trung ương;

Đại diện cho Đảng uỷ Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam:

·         Đồng chí Châu Văn Minh, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam,

·         Đồng chí Hà Duy Ngọ, Phó bí thư Đảng uỷ, Trưởng ban tổ chức cán bộ Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam,

·         Đồng chí Nguyễn Đình Công, Uỷ viên Ban thường vụ đảng uỷ, Phó chủ tịch Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam,

·         Đồng chí Dương Ngọc Hải, Uỷ viên Ban thường vụ đảng uỷ, Phó chủ tịch Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam,

·         Đồng chí Nguyễn Tiến Đạt, Uỷ viên Ban thường vụ đảng uỷ, Chủ nhiệm Uỷ ban kiểm tra Đảng,

và các đồng chí đảng uỷ viên khác;

Các đại biểu đại diện cho các Đảng bộ cơ sở khác trực thuộc Đảng bộ Viện Khoa học và công nghệ Việt Nam;

Các đại biểu đại diện cho tổ chức Công đoàn, Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, các phòng chuyên môn và các đối tượng chuẩn bị được kết nạp Đảng của Viện Sinh thái và Tài nguyên sinh vật.

Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành Đảng bộ cơ sở Viện Sinh thái và Tài nguyên sinh vật nhiệm kỳ 2010-2015 gồm các đồng chí:

1.       Đồng chí Lê Xuân Cảnh, Bí thư

2.       Đồng chí Trần Huy Thái, Phó bí thư

3.       Đồng chí Lê Hùng Anh

4.       Đồng chí Trương Xuân Lam

5.       Đồng chí Nguyễn Thị Bạch Mai

6.       Đồng chí Nguyễn Văn Sinh

7.       Đồng chí Ngô Xuân Tường

Đại hội đã bầu các đồng chí sau đi dự Đại hội Đảng bộ Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam nhiệm kỳ 2010-2015:

1.       Đồng chí Trần Huy Thái

2.       Đồng chí Nguyễn Văn Sinh

3.       Đồng chí Lê Hùng Anh

4.       Đồng chí Trần Thị Phương Anh

5.       Đồng chí Trương Xuân Lam

6.       Đồng chí Nguyễn Thị Bạch Mai

7.       Đồng chí Ngô Xuân Tường (đại biểu dự khuyết)

(Một số hình ảnh)

 


 

Lễ công bố và trao Quyết định bổ nhiệm lại PGS.TS. Tạ Huy Thịnh giữ chức vụ Phó viện trưởng Viện Sinh thái và Tài nguyên sinh vật

 

 

 

Ngày 01/03/2010 Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam đã tổ chức Lễ công bố và trao Quyết định bổ nhiệm lại PGS.TS. Tạ Huy Thịnh giữ chức vụ Phó viện trưởng Viện Sinh thái và Tài nguyên sinh vật. Tới dự buổi lễ có:

·         GS. Châu Văn Minh, Chủ tịch Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam, Bí thư Đảng bộ;

·         GS. Dương Ngọc Hải, Phó chủ tịch Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam;

·         Đại diện các Ban của Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam;

·         Đại diện Ban lãnh đạo, Đảng uỷ, Quản lý tổng hợp của Viện Sinh thái và Tài nguyên sinh vật.

(Một số hình ảnh)

 

 

 

 

 


 

Nghiệm thu đề tài cơ sở

Ngày 1 tháng 2 năm 2010, Viện Sinh thái và Tài nguyên sinh vật đã tổ chức nghiệm thu (đối với các đề tài kết thúc năm 2009) và báo cáo tiến độ các đề tài cấp cơ sở của Viện. Trong số 9 đề tài được nghiệm thu có 7 đề tài được đánh giá hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

 

 


 

Hội nghị cán bộ công chức viên chức năm 2009

Hội nghị cán bộ công chức viên chức năm 2009

Ngày 5 tháng 2 năm 2010, Viện Sinh thái và Tài nguyên sinh vật đã tổ chức Hội nghị cán bộ công chức viên chức. Đến dự Hội nghị có các đại biểu:

1.           Ông Nguyễn Gia Lập, Phó trưởng ban Hợp tác quốc tế

2.           Ông Trịnh Thế Cường, Phó trưởng ban Thanh tra

cùng toàn thể các cán bộ công chức, viên chức của Viện Sinh thái và Tài nguyên sinh vật.

Viện tr­­­ưởng PGS.TS. Lê Xuân Cảnh đã trình bày Báo cáo tổng kết công tác năm 2009 và Kế hoạch công tác năm 2010 của Viện.

Hội nghị đã bầu ra Ban Thanh tra nhiệm kỳ 2010-2012 bao gồm các ông bà sau:

1.           Ông Ngô Xuân T­­­ường

2.           Bà Vũ Thị Thanh Tâm

3.           Ông Trịnh Minh Quang

Phó viện tr­­­ưởng PGS.TS. Tạ Huy Thịnh thay mặt Ban lãnh đạo Viện công bố kết quả xét thi đua khen th­­­ưởng năm 2009 của Viện.

Ông Trịnh Minh Quang thay mặt Ban chấp hành Công đoàn công bố kết quả xét thi đua khen thư­­­ởng năm 2009 của Công đoàn Viện.

Hội nghị đã thành công tốt đẹp và kết thúc vào hồi 11h30 cùng ngày.

(Một số hình ảnh)

 

 


 

Gặp mặt cán bộ đã nghỉ hưu

Gặp mặt các cán bộ đã nghỉ hưu nhân dịp Tết Xuân Canh Dần

Ngày 9 tháng 2 năm 2010, Viện Sinh thái và Tài nguyên sinh vật đã tổ chức cuộc gặp thân mật chúc Tết xuân Canh Dần các cán bộ đã nghỉ hưu của Viện

(Một số hình ảnh)

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


 

Lễ kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam và trao bằng sau đại học

Lễ kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam và trao bằng sau đại học

Ngày 18 tháng 11 năm 2009, Viện Sinh thái và Tài nguyên sinh vật đã tổ chức Lễ kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam và trao bằng sau đại học

(Một số hình ảnh)