Đoàn Thanh niên Viện Sinh thái tham gia giải bóng đá Viện HLKHCNVN

Thứ tư - 03/07/2024 00:33 69 0
Viện Sinh Thái và Tài Nguyên Sinh Vật tổ chức giao hữu bóng đá với các viện trực thuộc Viện Hàn Lâm và tham gia giải bóng đá Viện Hàn Lâm Khoa Học và Công Nghệ Việt Nam Năm 2024
Thực hiện chương trình công tác đoàn năm 2024 và thiết thực chào mừng kỷ niệm 49 năm Ngày thành lập Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam (20/05/1975 - 20/05/2024) cũng như Ngày Khoa học Công nghệ (18/5), Ban Thường vụ Đoàn Viện đã tổ chức Giải bóng đá Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam năm 2024. Sự kiện này không chỉ là dịp để các cán bộ, đoàn viên của Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam giao lưu, rèn luyện sức khỏe mà còn thể hiện tinh thần đoàn kết, gắn bó giữa các đơn vị.


Viện Sinh thái và Tài nguyên Sinh vật rất vinh dự khi có đội bóng tham gia giải đấu lần này. Trước thềm giải đấu, đội bóng của Viện đã thực hiện ba loạt trận giao hữu. Trận đầu tiên là với Khối Giúp việc Chủ tịch Viện và hai trận sau là với Viện Địa chất Địa vật lý Biển.
Các trận giao hữu không chỉ giúp đội bóng rèn luyện kỹ năng, chiến thuật mà còn là dịp giao lưu, tạo thêm tinh thần gắn kết trong khối các viện trực thuộc Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam.
Trong loạt thi đấu chính thức, Viện Sinh thái rất vui khi có chiến thắng đầu tiên trước liên quân "Viện Nghiên cứu Hệ gen" và "Bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam" với tỉ số 4-1 nghiêng về Viện Sinh thái sau thời gian thi đấu rất cam go. Trận đấu diễn ra căng thẳng ngay từ những phút đầu tiên khi cả hai đội đều thể hiện quyết tâm cao độ. Ở những phút đầu, các cầu thủ của liên quân "Viện Nghiên cứu Hệ gen" và "Bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam" đã chiếm được nhiều pha bóng ưu thế với những đường chuyền chính xác và khả năng kiểm soát bóng tốt. Bàn thắng mở tỉ số đến từ một pha phối hợp ăn ý giữa các cầu thủ, tạo ra cú sút hiểm hóc không cho thủ môn chúng ta có cơ hội cản phá. Dù vậy, hàng thủ của Viện Sinh thái đã thi đấu kiên cường, bảo vệ khung thành vững chắc sau đó.

Ở những phút tiếp theo, Viện Sinh thái đã vùng lên và tạo ra nhiều pha tấn công đập nhả đầy nguy hiểm và dẫn đến những bàn thắng rất đẹp mắt. Kết quả cuối cùng 4-2 đã phản ánh đúng thực lực và tinh thần chiến đấu của toàn đội.

Rất tiếc, ở loạt trận thứ 2, Viện Sinh thái đã để thua với tỉ số 2-0 và mất quyền tự quyết vào tay các đội thi đấu lượt sau. Trận đấu này diễn ra dưới áp lực lớn, khi đối thủ của Viện Sinh thái là một đội bóng mạnh với bề dày kinh nghiệm. Dù đã cố gắng hết mình, các cầu thủ của Viện Sinh thái không thể vượt qua được hàng phòng ngự chắc chắn và khả năng phản công nhanh của đối thủ.

Cuối cùng, Viện Sinh thái đã phải tạm dừng tại vòng bảng với điểm số bằng các đội đứng thứ 3 có điểm số cao nhất nhưng kém về hiệu số bàn thắng. Mặc dù không thể tiến xa hơn, đội bóng của chúng ta đã để lại ấn tượng sâu sắc với tinh thần thi đấu quả cảm và sự đoàn kết chặt chẽ.

Với tinh thần nhiệt huyết, đoàn kết và quyết tâm cao, đội bóng của chúng ta đã đạt được những thành tích đáng kể trong giải đấu chính thức nhưng cần cố gắng hơn cho các giải đấu sau này.
Chúng tôi xin gửi lời cảm ơn đến tất cả các đội bóng tham gia giải đấu, chúc các đội bóng cùng tất cả các cầu thủ và ban tổ chức sức khỏe và thành công. Hy vọng rằng Viện Sinh thái và Tài nguyên Sinh vật sẽ luôn đoàn kết để có các mùa giải sau thành công hơn nữa!
TM. BCH Chi Đoàn Viện ST&TNSV
Nguyễn Hữu Tiền - Bí thư Chi Đoàn
 

Tác giả: Điều hành

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Văn bản

Quyết định 66/QĐ-VHL

Quy chế về công tác bổ nhiệm, bổ nhiệm lại, kéo dài thời gian giữ chức vụ, điều động, biệt phái, luân chuyển, thôi giữ chức vụ, miễn nhiệm đối với viên chức quản lý các cấp thuộc Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam

lượt xem: 187 | lượt tải:77

Quyết định 1662/2023/QĐ-VHL

Quy chế quản lý thống nhất các hoạt động đối ngoại của Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam

lượt xem: 155 | lượt tải:51

Quyết định 217/QĐ-VHL

Đề tên Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam trong các công bố khoa học, văn bằng sở hữu trí tuệ và các sản phẩm khoa học công nghệ khác hình thành từ nguồn ngân sách nhà nước

lượt xem: 120 | lượt tải:51

Quyết định 110/QĐ-VHL

Chương trình thực hành tiết kiệm, chống lãng phí năm 2023 của Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam

lượt xem: 129 | lượt tải:62

Quyết định 107/QĐ-VHL

Quy chế Phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí

lượt xem: 140 | lượt tải:52

Quyết định 83/QĐ-VHL

Quy chế Xét tặng Kỷ niệm chương

lượt xem: 132 | lượt tải:86

Quyết định 84/QĐ-VHL

Quy chế Giải thưởng Trần Đại Nghĩa

lượt xem: 138 | lượt tải:59

Quyết định 85/QĐ-VHL

Quy chế Xét khen thưởng đối với cá nhân và tổ chức nước ngoài

lượt xem: 138 | lượt tải:49

Quyết định 88/QĐ-VHL

Quy định chức năng, nhiệm vụ và cơ cấu tổ chức của Văn phòng Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam

lượt xem: 129 | lượt tải:55

Quyết định 89/QĐ-VHL

Quy chế làm việc của Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam

lượt xem: 140 | lượt tải:56
Liên kết
  • Đang truy cập4
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm3
  • Hôm nay1,519
  • Tháng hiện tại22,373
  • Tổng lượt truy cập117,901
Trạm Đa dạng sinh học Mê Linh
HỌC VIỆN KHCN
Viện Hàn lâm KHCNVN
VAST
Nhà xuất bản KHTNCN
Nhà xuất bản KHTN và CN
Tạp chí AJB
Tạp chí Sinh học
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây