Hành Trình Về Nguồn - Hành Trình Tình Nguyện tại Tuyên Quang

Thứ hai - 03/06/2024 02:33 24 0
Vào ngày 12 tháng 5 năm 2024, Chi đoàn Viện Sinh thái đã tham gia chương trình tình nguyện “Hành trình về nguồn - Hành trình tình nguyện” tại huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang. Viện Sinh thái và Tài nguyên Sinh vật đã cử ba đồng chí tham gia chương trình gồm: Bí thư Chi đoàn Nguyễn Hữu Tiền, cùng hai ủy viên ban chấp hành Trần Đức Bình và Hà Ngọc Linh. Chuyến đi bắt đầu lúc 9h sáng Chủ Nhật 12/05/2024 từ tòa nhà trung tâm, 18 Hoàng Quốc Việt. Đoàn đã di chuyển bằng xe 16 chỗ do Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam hỗ trợ.
Sau thời gian nghỉ ngơi ngắn buổi trưa, đoàn đến thăm Khu di tích quốc gia đặc biệt Tân Trào - một địa danh lịch sử quan trọng. Nơi đây, vào giữa năm 1945, lãnh tụ Hồ Chí Minh và các cán bộ đã chọn làm căn cứ để lãnh đạo cuộc khởi nghĩa giành độc lập. Đặc biệt, Lán Nà Lừa, nằm ở lưng chừng rừng Nà Lừa thuộc dãy núi Hồng, là nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh đã sống và làm việc từ cuối tháng 5 đến tháng 8 năm 1945.

Lán Nà Lừa được dựng theo kiểu nhà sàn của người Tày, với hai gian nhỏ, vách nứa đan nong mốt, và mái lợp bằng lá cọ. Đây là nơi Người đã chỉ đạo nhiều hoạt động quan trọng, soạn thảo chỉ thị và chuẩn bị cho Hội nghị toàn quốc của Đảng, góp phần quyết định đến thành công của cuộc Tổng khởi nghĩa tháng Tám. Ngày nay, Tân Trào không chỉ là biểu tượng của lòng yêu nước và sự kiên trì của dân tộc Việt Nam mà còn là điểm đến thu hút du khách đến tìm hiểu về một giai đoạn lịch sử hào hùng của đất nước.

Đoàn Thanh niên đã dâng hương tại Lán Nà Nưa
Tại khu di tích quốc gia đặc biệt Tân Trào, các đồng chí đoàn viên thanh niên đã dâng hương tại Lán Nà Nưa, tham quan Đình Tân Trào, Cây đa Tân Trào và Nha Công an. Các hoạt động này không chỉ mang lại sự hiểu biết sâu sắc về lịch sử đất nước mà còn thể hiện lòng biết ơn với các thế hệ đi trước trong việc dựng nước và giữ nước, đồng thời tạo nên sự gắn kết và tinh thần đoàn kết giữa các thành viên trong đoàn.

Hoạt động dâng hương tại Nha Công An

Khu di tích lịch sử Công an nhân dân (Nha Công An)
Sau đó, đoàn di chuyển đến Trường TH&THCS Tú Thịnh. Tại đây, đoàn đã tổ chức tặng quà cho các em học sinh nghèo hiếu học, mang lại niềm vui và động lực cho các em tiếp tục cố gắng trong học tập. Những phần quà tuy nhỏ bé nhưng chứa đựng tình cảm và sự tri ân sâu sắc từ Chi đoàn Viện Sinh thái và các đơn vị đồng hành.

Hoạt động trao quà cho các em học sinh nghèo Trường TH&THCS Tú Thịnh

Hình chụp cùng các thầy cô giáo trường Trường TH&THCS Tú Thịnh
Chương trình có sự đồng hành của nhiều đơn vị và tổ chức. Đoàn các Viện như Viện Hóa học các hợp chất thiên nhiên, Viện Sinh thái và Tài nguyên sinh vật, Viện Địa chất và Địa vật lý biển, Viện Hóa học và Viện Địa Lý đã cùng đóng góp và tổ chức cho chương trình tình nguyện này. Ngoài ra, Công ty CP Dược phẩm GenaTech đã ủng hộ 60 hộp men tiêu hóa và 60 quyển vở cho các em học sinh.

Hoạt động trao quà cho các em học sinh nghèo vượt khó
Chương trình “Hành trình về nguồn - Hành trình tình nguyện” không chỉ là dịp để các thành viên trong Chi đoàn Viện Sinh thái cùng nhau trải nghiệm và học hỏi mà còn là cơ hội để đóng góp, chia sẻ với cộng đồng. Những hoạt động này đã khẳng định tinh thần trách nhiệm xã hội, lòng nhiệt huyết và sự đoàn kết của tuổi trẻ Viện Sinh thái. Hy vọng rằng, những chuyến hành trình tình nguyện khác sẽ tiếp tục được tổ chức, lan tỏa những giá trị tốt đẹp đến nhiều nơi hơn nữa.

TM. BCH Chi Đoàn Viện ST&TNSV
Nguyễn Hữu Tiền - Bí thư Chi Đoàn
 

Tác giả: Điều hành

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Văn bản

Quyết định 66/QĐ-VHL

Quy chế về công tác bổ nhiệm, bổ nhiệm lại, kéo dài thời gian giữ chức vụ, điều động, biệt phái, luân chuyển, thôi giữ chức vụ, miễn nhiệm đối với viên chức quản lý các cấp thuộc Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam

lượt xem: 114 | lượt tải:59

Quyết định 1662/2023/QĐ-VHL

Quy chế quản lý thống nhất các hoạt động đối ngoại của Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam

lượt xem: 110 | lượt tải:39

Quyết định 217/QĐ-VHL

Đề tên Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam trong các công bố khoa học, văn bằng sở hữu trí tuệ và các sản phẩm khoa học công nghệ khác hình thành từ nguồn ngân sách nhà nước

lượt xem: 82 | lượt tải:38

Quyết định 110/QĐ-VHL

Chương trình thực hành tiết kiệm, chống lãng phí năm 2023 của Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam

lượt xem: 82 | lượt tải:49

Quyết định 107/QĐ-VHL

Quy chế Phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí

lượt xem: 94 | lượt tải:38

Quyết định 83/QĐ-VHL

Quy chế Xét tặng Kỷ niệm chương

lượt xem: 93 | lượt tải:71

Quyết định 84/QĐ-VHL

Quy chế Giải thưởng Trần Đại Nghĩa

lượt xem: 94 | lượt tải:46

Quyết định 85/QĐ-VHL

Quy chế Xét khen thưởng đối với cá nhân và tổ chức nước ngoài

lượt xem: 97 | lượt tải:39

Quyết định 88/QĐ-VHL

Quy định chức năng, nhiệm vụ và cơ cấu tổ chức của Văn phòng Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam

lượt xem: 84 | lượt tải:39

Quyết định 89/QĐ-VHL

Quy chế làm việc của Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam

lượt xem: 95 | lượt tải:42
Liên kết
  • Đang truy cập4
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm3
  • Hôm nay1,139
  • Tháng hiện tại24,954
  • Tổng lượt truy cập74,802
Trạm Đa dạng sinh học Mê Linh
HỌC VIỆN KHCN
Viện Hàn lâm KHCNVN
VAST
Nhà xuất bản KHTNCN
Nhà xuất bản KHTN và CN
Tạp chí AJB
Tạp chí Sinh học
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây