Thuyết trình "Doing PhD in Japan: Challenges and Opportunities"

Thứ sáu - 26/07/2024 02:28
Thực hiện chương trình công tác đoàn năm 2024, chi đoàn Viện Sinh thái và Tài nguyên Sinh vật đã tổ chức buổi seminar với chủ đề "Doing PhD in Japan: Challenges and Opportunities" tại phòng họp tầng 4, Viện Sinh thái và Tài nguyên sinh vật.
Buổi thuyết trình do TS. Juriya Okayasu đến từ Nhật Bản thực hiện, đã thu hút sự tham dự của đông đảo các đoàn viên thanh niên trong Chi đoàn Viện cùng đại diện lãnh đạo Viện ST&TNSV là GS. TS. Nguyễn Quảng Trường. Ngoài ra cùng tham gia giao lưu với TS. Juriya Okayasu còn có sự góp mặt của các khách mời đến từ chi đoàn Viện Địa lý và chi đoàn Viện nghiên cứu hệ gen, cùng đồng chí Đặng Quốc Đại – Đại diện Ban thường vụ Đoàn Viện Hàn Lâm KH&CN Việt Nam.

Nội dung chính của buổi thuyết trình:
  • Giới thiệu về hệ thống giáo dục và nghiên cứu tại Nhật Bản: TS. Juriya đã giải thích về cấu trúc và đặc điểm của các chương trình đào tạo tại Nhật Bản, môi trường học tập và nghiên cứu.
  • Những thách thức khi làm Nghiên cứu sinh tại Nhật Bản: Các vấn đề về ngôn ngữ và văn hóa, áp lực và yêu cầu của chương trình Tiến sĩ đã được TS. Juriya trình bày chi tiết.
  • Cơ hội và lợi ích khi làm Nghiên cứu sinh tại Nhật Bản: TS. Juriya đã chia sẻ về việc tiếp cận công nghệ và phương pháp nghiên cứu tiên tiến, cơ hội tiếp cận các học bổng và quỹ tài trợ cho nghiên cứu, cũng như một số cách mở rộng mạng lưới học thuật và hợp tác quốc tế.
 
 
 
  • Kinh nghiệm thực tiễn và lời khuyên: TS. Juriya đã cung cấp những lời khuyên bổ ích về cách tận dụng tối đa cơ hội nghiên cứu và học tập, cũng như cách giao lưu, kết nối với các nhà khoa học và nghiên cứu sinh khác.
Buổi seminar không chỉ mang lại kiến thức bổ ích mà còn tạo cơ hội giao lưu, trao đổi và mở rộng mạng lưới học thuật cho các đoàn viên thanh niên. Những chia sẻ thực tế từ TS. Juriya Okayasu đã giúp các đoàn viên hiểu rõ hơn về những thách thức và cơ hội khi theo học Tiến sĩ tại Nhật Bản, từ đó chuẩn bị tốt hơn cho con đường nghiên cứu trong tương lai.
Sự kiện này còn thể hiện tinh thần đoàn kết, học hỏi và phát triển của toàn thể đoàn viên trong Chi đoàn Viện Sinh thái và Tài nguyên Sinh vật. Buổi thuyết trình đã nhận được sự tham gia tích cực, những câu hỏi và trao đổi sôi nổi từ các đoàn viên, góp phần tạo nên thành công cho sự kiện. Sau buổi seminar đại diện lãnh đạo viện là GS. TS. Nguyễn Quảng Trường đã thay mặt Viện Sinh thái và Tài nguyên sinh vật gửi lời cảm ơn chân thành đến TS. Juriya vì những chia sẻ hữu ích của TS. Juriya, đồng thời hy vọng rằng Viện Sinh thái và Tài nguyên sinh vật sẽ có nhiều hoạt động cộng tác hơn với Đại học Khoa học, Đại học thủ đô Tokyo, nơi TS. Juriya đang làm việc, từ nghiên cứu khoa học đến hoạt động đào tạo trong thời gian sắp tới.
 

Chúng tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành đến TS. Juriya Okayasu vì những chia sẻ quý báu và thời gian quý báu của Tiến sỹ. Đồng thời, chúng tôi cũng xin cảm ơn tất cả các đoàn viên đã tham gia buổi seminar, góp phần làm nên thành công của buổi seminar này.
Hy vọng rằng, trong tương lai, Viện Sinh thái và Tài nguyên Sinh vật sẽ tiếp tục tổ chức nhiều buổi seminar, hội thảo bổ ích, mang lại nhiều giá trị cho các đoàn viên và toàn thể cán bộ nhân viên của Viện.

Tác giả: Điều hành

Nguồn tin: Nguyễn Hữu Tiền - Bí thư Chi Đoàn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
Gửi phản hồi